SỬA LAPTOP, SỬA CHỮA LAPTOP, SỬA MACBOOK, SỬA CHỮA MACBOOK, SUA CHUA IPAD
19:40 ICT Thứ sáu, 23/02/2018
    

DỊCH VỤ SỬA CHỮA

LINH KIỆN APPLE

LINH KIỆN LAPTOP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 6774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148579

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19989830

Home » VDC News » Thế giới

Indonesia bắt đầu soạn thảo "Bộ quy tắc hành động" ở Biển Đông

Chủ nhật - 17/02/2013 09:27
 Indonesia bắt đầu soạn thảo

Indonesia bắt đầu soạn thảo "Bộ quy tắc hành động" ở Biển Đông

(Dân trí) – Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa cho biết này đã bắt tay vào soạn thảo “Bộ quy tắc hành động” mang tính ràng buộc pháp lý để ngăn chặn đụng độ ở Biển Đông, nơi đang tồn tại vấn đề tranh chấp giữa một số nước thành viên ASEAN và Trung Quốc.

Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa trong một buổi trả lời phỏng vấn.
Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa trong một buổi trả lời phỏng vấn.


Ngoại trưởng Marty Natalegawa đã tiết lộ thông tin trên trong buổi trả lời phỏng vấn báo Mainichi khi tới thăm thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Theo ông Natalegawa, ngay từ tháng 9/2012, Indonesia đã đề xuất với các nước ASEAN bản dự thảo “Bộ quy tắc hành động” và thúc giục thảo luận sâu rộng về tiến trình soạn thảo. Tuy nhiên, do những “cục diện khó khăn” nảy sinh trong ASEAN sau một vài hội nghị gần đây của Hiệp hội, thì việc soạn thảo Bộ quy tắc này mới chỉ ở giai đoạn thương lượng.

“Việc soạn thảo Bộ quy tắc hành động mới chỉ trong giai đoạn khởi động nhưng nội bộ ASEAN đã đạt được nhất trí về một phần dự thảo và cho thấy có sự tiến triển”, người đứng đầu ngành ngoại giao Indonesia xác nhận.

Về việc đàm phán với Trung Quốc, ông Natalegawa cho biết Bắc Kinh cũng đã đồng ý khởi động đàm phán nhưng chưa có thời điểm cụ thể cho việc này.

Indonesia không có tranh chấp trực tiếp với Trung Quốc ở Biển Đông nhưng lại là một thành viên ASEAN rất tích cực trong việc tìm kiếm các giải pháp giải quyết tranh chấp, vì một khu vực hòa bình, an ninh, an toàn và ổn định ở vùng biển chiến lược này.

Đức Vũ
Theo Mainichi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn