SỬA LAPTOP, SỬA CHỮA LAPTOP, SỬA MACBOOK, SỬA CHỮA MACBOOK, SUA CHUA IPAD
05:49 ICT Thứ tư, 21/03/2018
    

DỊCH VỤ SỬA CHỮA

LINH KIỆN APPLE

LINH KIỆN LAPTOP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 3127

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155486

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20173910

Home » VDC News » Phần cứng chuyên sâu

Hướng dẫn khắc phục lỗi Laptop không khởi động được

Một ngày chẳng may laptop của bạn bật nguồn lại không lên hoặc không khởi động được thì dưới đây là những vấn đề được suachuamaytinh.vn tổng hợp lại, giúp bạn có thể tự khắc phục được vấn đề, có thể sẽ không cần sự cầu cứu đến các trung tâm sửa chữa laptop.

Laptop bị lỗi Card màn hình rời nguyên nhân và cách khắc phục

Đây là bài viết hướng dẫn khắc phục laptop lỗi Card màn hình rời. Có khi nào bạn rơi vào trường hợp Laptop đang dùng ngon lành bỗng nhiên màn hình gặp lỗi Dump xanh màn hình, treo máy ,cài driver bị tắt ,giật Dump xanh ,chơi Game bị treo ,giật hình ,tắt máy mà không biết lý do tại sao không? Với trường hợp này 90% khả năng laptop lỗi chip VGA. Thường thì laptop cũ hay mới có card vga rời hay gặp lỗi sau một thời gian sử dụng.

Làm gì khi Macbook bị treo?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết làm gì khi Macbook bị treo hãy thử làm theo 4 cách dưới đây của chúng tôi. Có rất nhiều lựa chọn khi bạn muốn xử lý chuyện này nhưng đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng tắt các ứng dụng còn đang bật và phục hồi sức mạnh của chiếc máy tính Apple.

Mainboard: những lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Laptop mainboard: Bo mạch chủ máy xách tay Không giống như máy tính để bàn, mainboard laptop có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Mainboard laptop được thiết kế để phù hợp với sắp đặt của từng dòng máy cụ thể. Nói cách khác, không thể lấy mainboard laptop Toshiba mà gắng vào một máy Dell. Tất cả các thành phần trên mainboard laptop đều được thiết kế sẳn hoặc thông qua một kết nối riêng hay một cáp nối riêng.

Logic board – AD board – Mainboard

Logic board – AD board – Mainboard

Monitor LCD: Mainboard – Logic board – Scalar board – AD board Theo tiếng Việt thì gọi là bo hình – bo xử lý – bo giao tiếp… nhiệm vụ chính là nhận tín hiểu RGB Analog rồi chuyển đổi thành tín hiệu Digital cấp cho mạch điều khiển, mạch lái rồi xuất lên LCD Panel.

Panel LCD các hư hỏng thường gặp và cách xử lý

1 – Màn hình bị chết điểm mầu Biểu hiện: Trên màn hình có một hoặc nhiều điểm mầu không thay đổi được độ sáng trong mọi hoàn cảnh.

chip cầu Bắc các lỗi thường gặp và cách xử lý

chip cầu Bắc các lỗi thường gặp và cách xử lý

Cách nhận dạng: Chip lớn nhất trên Mainboard. Thường được gắn thêm 1 miếng tản nhiệt. Nằm gần CPU và RAM.

Socket CPU và các lỗi thường gặp

Socket CPU và các lỗi thường gặp

Socket CPU Là đế dùng để gắng CPU vào mainboard. Là thành phần dễ nhận biết nhất trên mainboard. Hiện có 2 dạng thông dụng đối với CPU INTEL là socket 478 (đã ngưng sản xuất) và socket 775. Đối với CPU AMD thì socket AMD2. Dĩ nhiên là còn rất nhiều lọai socket khác nhau nữa nhưng tôi chi nêu 3 cái đặc trưng thôi.

Mainboard: Bật công tắc Quạt quay máy không boot

Bật công tắc, quạt nguồn có quay, máy không khởi động, không có âm báo sự cố ở loa trong, không lên màn hình.

Mainboard: Bật công tắc quạt quay 1 – 2 vòng rồi tắt

Nếu kích nguồn quạt nhíc nhẹ hoặc quay vài vòng rồi tắt thì 100% do chập tải các đường nguồn chính trên main như: 12V, 5V, 3v3, 12V (4pin).

Mainboard: Mạch Clock Gen trên Mainboard MSI

Mainboard: Mạch Clock Gen trên Mainboard MSI

1 Mạch tạo xung Clock trên Mainboard MSI MS-6507 Vị trí của mạch Clock Gen trên Mainboard MSI – MS 6507

Mainboard: Mạch nguồn cho RAM và AGP

I. ĐIỆN ÁP CẤP CHO RAM

Các mạch điện cơ bản

Các mạch điện cơ bản

- Transistor trên nguồn ATX thường được sử dụng làm các mạch công tắc, khi nhìn vào các mạch này bạn có thể nhầm lẫn đó là mạch khuếch đại.- Ở mạch công tắc, các Transistor hoạt động ở một trong hai trạng thái

Laptop Mainboard: những lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Laptop Mainboard: những lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Không giống như máy tính để bàn, mainboard laptop có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Mainboard laptop được thiết kế để phù hợp với sắp đặt của từng dòng máy cụ thể. Nói cách khác, không thể lấy mainboard laptop Toshiba mà gắng vào một máy Dell. Tất cả các thành phần trên mainboard laptop đều được thiết kế sẳn hoặc thông qua một kết nối riêng hay một cáp nối riêng.

Laptop: Bị trắng màn hình

Laptop: Bị trắng màn hình

Laptop bị trắng màn hình, thường do 1 trong những nguyên nhân sau: Lõng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD Lỗi Panel LCD Lỗi Mainboard

Laptop: Xử lý khi máy xách tay không hình, không đèn, không tiếng

Laptop: Xử lý khi máy xách tay không hình, không đèn, không tiếng

Dường như laptop mới là chủ đề HOT trong khi nhiều người vẫn chưa rành sửa PC nhưng vẫn thích học sửa laptop. Bài viết này lấy ý tưởng từ bài viết “Làm gì khi máy tính không hình không tiếng” mà tôi đã viết cách đây 4 năm. Coi như khai trương chủ đề Laptop.

10 thao tác bảo trì máy tính đơn giản

10 thao tác bảo trì máy tính đơn giản

Mọi thiết bị và máy móc chỉ có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất khi được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là 10 công việc đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện để bảo trì cho một máy tính.

 

Xem nhiều nhất

Bài Mới Đăng