SỬA LAPTOP, SỬA CHỮA LAPTOP, SỬA MACBOOK, SỬA CHỮA MACBOOK, SUA CHUA IPAD
06:57 ICT Thứ tư, 24/01/2018
    

DỊCH VỤ SỬA CHỮA

LINH KIỆN APPLE

LINH KIỆN LAPTOP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96


Hôm nayHôm nay : 1398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 202501

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19791820

Home » VDC News » Kiến thức tin học » Cách diệt virus

Microsoft: Máy tính nhiễm virus phần lớn là do lỗi của bạn

Thứ sáu - 14/10/2011 15:51
Microsoft: Máy tính nhiễm virus phần lớn là do lỗi của bạn

Microsoft: Máy tính nhiễm virus phần lớn là do lỗi của bạn

Theo nghiên cứu của Microsoft, bạn có thể chính là nguyên nhân khiến cho chiếc máy tính của mình bị nhiễm virus.
Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus, có thể vô tình bạn đã cài đặt chúng.

Trong bản báo cáo an ninh, Microsoft cho biết hãng đã phát hiện ra một nhóm phần mềm độc hại lớn tấn công hệ điều hành Windows, trong đó 44,8% là do lỗi của người sử dụng máy tính. Đơn giản là do họ đã vô tình click vào một đường link hoặc download về một tập tin bị nhiễm virus.

Điều đó khó tránh khỏi vì rất có thể chúng ta đã bị lừa. Một trong những cơ chế thâm nhập chính của phần mềm độc hại là thông qua các kế hoạch lừa đảo.

Các kế hoạch lừa đảo thể hiện dưới nhiều hình thức. Chúng thường là thư rác gửi đến hàng ngàn và có khi hàng triệu người, với mục đích người nhận sẽ mở tập tin bị nhiễm virus. Những thư rác này có thể rất đơn giản hoặc vô cùng phức tạp, tùy thuộc vào kĩ năng của kẻ tấn công.

Microsoft cho biết hầu hết các thư điện tử đều là thư rác. Cũng khó mà phân biệt được đâu là thư lừa đảo. Theo báo cáo, trong nửa đầu năm nay 47,8% thư lừa đảo được đăng dưới dạng thư hợp pháp từ các trang mạng xã hội như Facebook.Ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cũng trở thành “con mồi” để email lừa đảo lợi dụng ngụy trang.

Nếu một phần mềm độc hại, hoặc mã độc hại được cài đặt, thì tin tặc có thể kiểm soát một phần hoặc hoàn toàn máy tính đó. Nếu máy tính này lại được kết nối vào mạng, kẻ tấn công có thể truy cập vào các hệ thống kết nối khác và máy chủ.

Tác giả của bản báo cáo viết: "Các chuyên gia công nghệ thông tin luôn nghĩ về các khía cạnh kĩ thuật an ninh, nhưng giờ đây, báo cáo này lại cho thấy, đối với kẻ tấn công yếu tố con người cũng quan trọng như yếu tố kĩ thuật.”

Đương nhiên, kĩ thuật an ninh vẫn rất quan trọng. Microsoft báo cáo 43,2% các cuộc tấn công máy tính được cài đặt tự động bằng cách tận dụng chức năng AutoRun trong Windows XP và Vista, khiến Microsoft trong tháng hai vừa qua đã phải tung ra phiên bản AutoRun mới an toàn hơn.

Theo CNN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn