Hà Nội nói không với số di động trả trước không đăng ký

Thứ tư - 01/08/2012 22:02
Công văn của Sở TT-TT đã gửi tới Công an Thành phố, UBND các quận/ huyện/ thị xã, đề nghị phối hợp thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước cùng với các doanh nghiệp viễn thông. Sở yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông phải xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng và nghiêm túc thực hiện quy định mới được ban hành.

Công văn của Sở TT-TT đã gửi tới Công an Thành phố, UBND các quận/ huyện/ thị xã, đề nghị phối hợp thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước cùng với các doanh nghiệp viễn thông. 
Sở yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông phải xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng và nghiêm túc thực hiện quy định mới được ban hành.
 
Theo đó, từ ngày 1/9/2012, Hà Nội sẽ tổ chức triển khai các điểm đăng ký thông tin của thuê bao di động trả trước.
 
Các nhà mạng phải báo cáo việc thực hiện lên Sở TT-TT trước ngày 15/9 tới. Và, công văn yêu cầu các doanh nghiệp phải báo cáo định kỳ, duy trì đều đặn để đảm bảo công tác quản lý thuê bao di động trả trước thực hiện xuyên suốt và hiệu quả.
 
Đến ngày 1/12, các nhà mạng sẽ hướng dẫn phương thức truy cập trên website để chủ thuê bao di động trả trước biết, truy cập, kiểm tra được thông tin thuê bao của chính số thuê bao mà mình đang sử dụng.
 
Hà Nội “khai tử” số di động trả trước không đăng ký
 
 
Thông tư 04/2012/TT-BTTTT bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/6 quy định chủ thuê bao trả trước phải xuất trình chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu), giấy giới thiệu cùng với bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập của cơ quan, tổ chức đối với người đại diện cho cơ quan, tổ chức cho nhân viên.
 
Thông tư yêu cầu sử dụng tiết kiệm kho số di động, mỗi cá nhân chỉ được sử dụng số chứng minh nhân dân, hộ chiếu để đăng ký tối đa ba (03) số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động. Trường hợp cá nhân là người đứng tên đại diện cho cơ quan tổ chức chỉ được sử dụng số chứng minh nhân dân, hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa một trăm (100) số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động.
 
Thời gian doanh nghiệp lưu giữ số của thuê bao trên hệ thống sau khi thuê bao đã bị khoá 2 chiều là 30 ngày. Sau thời gian trên số thuê bao sẽ được tái sử dụng. Chủ thuê bao mua SIM mới để sử dụng dịch vụ di động trả trước chậm nhất 72 giờ kể từ khi hoàn thành đăng ký thông tin thuê bao tại điểm đăng ký thông tin thuê bao nếu không kích hoạt sử dụng dịch vụ thì thông tin thuê bao đã đăng ký sẽ bị hủy.
 
Những khách hàng không đăng ký thông tin thuê bao hoặc cung cấp thông tin không chính xác sẽ bị chấm dứt hoạt động.
 
Thông tư mới đã mở rộng đối tượng áp dụng tới các đại lý phân phối SIM thuê bao. Các đại lý này phải  giao kết hợp đồng về phân phối SIM thuê bao và thông báo với nhà mạng, Sở TT-TT khi phát hiện các vi phạm trong quá trình phân phối SIM thuê bao, đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin thuê bao di động trả trước.
 
Tính đến cuối tháng 6/2012, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 12 triệu thuê bao điện thoại di động, chiếm hơn 10% tổng số thuê bao điện thoại di động của cả nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,966
  • Tháng hiện tại43,995
  • Tổng lượt truy cập30,967,749
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây