Mở ứng dụng, địa chỉ web ... một cách tự động

Thứ bảy - 10/10/2009 00:06

Hằng ngày bạn có các tài liệu, tập tin hoặc địa chỉ website cần phải mở ngay khi bật máy tính. Điều đó chiếm của bạn khá nhiều thời gian để chờ. Tuy nhiên, với tiện ích nhỏ gọn và miễn phí Instant File Opener, bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc đó.


Thông qua chương trình, bạn có thể “ra lệnh” cho các ứng dụng, các địa chỉ web... mà bạn hay sử dụng được bật lên một cách hoàn toàn tự động theo sự lựa chọn của bạn mà không cần thao tác thủ công như trước nữa. Chương trình tương thích với mọi Windows, tải về sử dụng miễn phí tại: www.magnonic.com/programs/Instant%20File%20Opener.zip  hoặc http://tinyurl.com/kskr3l .


Để sử dụng, bạn chỉ cần giải nén tập tin tải về và kích hoạt tập tin Instant File Opener.exe, sau đó bấm nút OK để truy cập vào giao diện làm việc chính của chương trình.

 


Từ giao diện chính, bấm nút Add a files to the list (nút có biểu tượng thư mục mở) để chọn các file cần kích hoạt ngay khi máy tính được bật lên. Nếu muốn mở một địa chỉ website nào như www.nld.com.vn , bạn chỉ cần bấm nút Add a URL to the List (nút có hình mắt xích), trong hộp thoại hiển thị nhập địa chỉ trang web cần mở và bấm nút OK là xong.


Tất cả các file được chọn sẽ được đưa vào khung File list, nếu bạn muốn bỏ file nào thì kích chọn tên file đó và bấm nút Remove (nút hình biểu tượng cái chổi).


Để kiểm tra thử khả năng làm việc của file, bạn kích chọn tên file trong danh sách và bấm nút Open Files in File List.


Tiếp theo, bạn kích vào tùy chọn Open all files in the files list để áp dụng tính năng mở đồng thời các file trong danh sách khi máy tính được bật, khung Options cho phép bạn thiết lập chương trình kích hoạt cùng Windows và thu nhỏ cửa sổ chương trình được bật tự động xuống Taskbar.


Cuối cùng, đóng chương trình lại để áp dụng. Đến lúc này, sau khi khởi động lại máy tính, các ứng dụng bạn chọn lập tức được bật lên tự động mà không cần bạn phải thao tác thủ công như trước nữa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay7,826
  • Tháng hiện tại123,237
  • Tổng lượt truy cập23,203,019
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây