Tăng tốc độ khởi động máy tính với Soluto Beta

Thứ hai - 26/12/2011 03:27

Tăng tốc độ khởi động máy tính với Soluto Beta

Đôi khi tốc độ khởi động của máy tính không đáp ứng được sự kỳ vọng của bạn, và giải pháp duy nhất vẫn là sử dụng công cụ hỗ trợ tăng tốc độ cho hệ thống. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn ứng dụng Soluto – chương trình phân tích và giảm thời gian khởi động của máy tính đến mức tối đa.
tài phần mềm về máy:

Quá trình cài đặt hết sức đơn giản, các bạn chỉ cần Next > Next...:
Trong quá trình này, Soluto sẽ tự động tạo ra 1 điểm mốc sao lưu tình trạng của hệ thống, đề phòng trường hợp rủi ro có thể xảy ra:
Sau đó, khởi động lại máy tính:
Khi khởi động, hãy chờ tất cả các ứng dụng được tải hết. Soluto sẽ xuất hiện ở phía dưới góc trái màn hình như bên dưới, trông giống như đang lật 1 trang sách vậy. Nếu không muốn Soluto hoạt động, hãy nhấn nút X:
Trong quá trình hoạt động, Solute sẽ luôn tìm kiếm những ứng dụng mới được cài đặt, bởi vì chương trình sẽ lưu giữ thông tin về những sự kiện giống nhau mà Windows System Restore thực hiện. Cũng tương tự như vậy với những chương trình đã xóa hoặc mới cài đặt:
Như trong bài thử nghiệm dưới đây, toàn bộ hệ thống máy tính khởi động mất 3 phút 41 giây, với tổng cộng 78 ứng dụng được cài đặt. Đồng thời, Soluto cũng sẽ xác định chính xác khoảng thời gian cần thiết để 1 chương trình khởi động và ở bên cạnh là tên của ứng dụng đó. Theo hình dưới đây, dòng hiển thị màu xanh tượng trưng cho chương trình No Brainer, dòng màu da cam là Potentially Removed – có thể được xóa bỏ, cuối cùng là Gray– những chương trình không thể tác động hoặc can thiệp (có liên quan đến file hệ thống):
Đến bước này, nếu các bạn muốn cải thiện tốc độ khởi động của hệ thống, hãy bắt đầu với phần ứng dụng No-Brainer, lựa chọn những chương trình không cần thiết khi máy tính khởi động. Soluto cung cấp những thông tin chi tiết và cụ thể đối với từng thành phần, và giải thích tại sao không cần phải khởi động cùng hệ thống, thay vào việc phải sử dụng MSCONFIG và tìm kiếm theo cách thủ công.
Như ví dụ tại đây, D-ropbox hoặc Adobe Reader là những chương trình có thể tạm dừng – Paused, hoặc lùi thời điểm này lại – Delay:
Sau đó, Soluto sẽ tạo bảng đánh giá chi tiết - Software Summary dành cho từng chương trình
Còn nếu bạn không chắc về những gì sẽ được áp dụng, hãy di chuột qua biểu tượng của chương trình đó:
Sau khi áp dụng những thay đổi bằng Soluto, thời gian khởi động của hệ thống đã được cải thiện đáng kể:
Nếu muốn xem lại những thao tác đã được thực hiện, hãy nhấn nút History – biểu đồ sẽ liệt kê chi tiết thời gian khởi động của hệ thống vào những ngày nhất định:
Với những tính năng khá cơ bản và hiệu quả như trên, cùng với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Soluto chính xác là những gì cần thiết nếu máy tính của bạn khởi động quá lâu. Chúc các bạn thành công!
theo groovyPost
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay4,302
  • Tháng hiện tại112,383
  • Tổng lượt truy cập30,761,327
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây