Hướng dẫn đặt báo thức trên windows 8

Thứ bảy - 03/10/2015 05:22
Có một tính năng mới trên windows 8 rất thú vị, đó là tính năng đặt báo thức. Lên đời Windows 8, bạn sẽ đặt báo thức thoải mái với ứng dụng Alarms có sẵn trên nền tảng này.

Người dùng các phiên bản từ Win 7 trở về trước hoàn toàn có thể tìm các phần mềm báo thức bên ngoài. Nhưng căn bản là những người đã lên Win 8, sẽ được tưởng thưởng miễn phí một chiếc đồng hồ báo thức với ứng dụng Alarms có sẵn trên nền tảng này.

Alarms là một trong những ứng dụng làm nên sự khác biệt giữa Win 8 và Win 7 đang chờ bạn khám phá, với chức năng không chỉ báo thức mà còn hỗ trợ hẹn giờ và bấm giờ. Trước hết hãy cùng ICTnews trải nghiệm qua các bước cài đặt báo thức bằng laptop Win 8 với ứng dụng Alarms.

Sau đây suachuamaytinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bước đặt báo thức trên windows 8.

Bước 1
: Thường ứng dụng Alarms sẽ nằm sâu trong danh sách Apps của Win 8. Vì thế từ bên ngoài màn hình Start, hãy vuốt lên từ giữa hoặc kích mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình để đến danh sách Apps.

[​IMG]
Hướng dẫn cài đặt báo thức bằng laptop Win 8: Thường ứng dụng Alarms sẽ nằm sâu trong danh sách Apps của Win 8. Vì thế từ bên ngoài màn hình Start, hãy vuốt lên từ giữa hoặc kích mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình để đến danh sách Apps.

Bước 2: Trong danh sách Apps, hãy tìm chọn ứng dụng Alarms ngay khu vần A.

[​IMG]
Hướng dẫn cài đặt báo thức bằng laptop Win 8: Trong danh sách Apps, hãy tìm chọn ứng dụng Alarms ngay khu vần A.

Bước 3: Lần đầu mở ứng dụng, bạn sẽ được đề nghị đặt Alarms làm ứng dụng báo thức chính của máy. Hãy bấm Yes.

[​IMG]
Hướng dẫn cài đặt báo thức bằng laptop Win 8: Lần đầu mở ứng dụng, bạn sẽ được đề nghị đặt Alarms làm ứng dụng báo thức chính của máy. Hãy bấm Yes.

Bước 4: Vào đến giao diện chính của Alarms, hãy bấm dấu cộng ở góc trên bên phải để thêm một khung giờ báo thức cho mình.

[​IMG]
Vào đến giao diện chính của Alarms, hãy bấm dấu cộng ở góc trên bên phải (mũi tên) để thêm một khung giờ báo thức cho mình.

Bước 5: Điều chỉnh kim giờ và kim phút để được giờ báo thức mong muốn, chọn để máy báo thức một lần hoặc lập lại vào các ngày trong tuần, sau đó chọn âm thanh báo thức. Cuối cùng hãy bấm biểu tượng lưu.

[​IMG]
Điều chỉnh kim giờ (số 1) và kim phút (số 2) để được giờ báo thức mong muốn, chọn để máy báo thức một lần (số 3) hoặc lập lại vào các ngày trong tuần (số 4), sau đó chọn âm thanh báo thức (số 5). Cuối cùng hãy bấm biểu tượng lưu (mũi tên).

Bước 6: Bây giờ bên ngoài giao diện ứng dụng Alarms sẽ có mặt đồng hồ báo thức bạn mới đặt. Bạn có thể thấy biểu tượng On nghĩa là đồng hồ đang trong trạng thái sẵn sàng báo thức khi đến giờ, bấm vào đó tương đương với tắt báo thức. Có một lưu ý là bạn phải để ứng dụng này bật thì đồng hồ báo thức mới hoạt động.

[​IMG]
Bây giờ bên ngoài giao diện ứng dụng Alarms sẽ có mặt đồng hồ báo thức bạn mới đặt. Bạn có thể thấy biểu tượng On (mũi tên) nghĩa là đồng hồ đang trong trạng thái sẵn sàng báo thức khi đến giờ, bấm vào đó tương đương với tắt báo thức.

[​IMG]
Khi đến giờ, cho dù đang ở đâu, màn hình máy tính của bạn vẫn sẽ kêu và hiện ra một bảng thông báo báo thức (đóng khung) trong đó có những nút để bạn tắt báo thức.
 

Tác giả bài viết: D-Applehanoi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay3,351
  • Tháng hiện tại82,091
  • Tổng lượt truy cập31,005,845
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây