Mỹ giúp Libya lập đặc nhiệm

Thứ tư - 17/10/2012 14:31

 Mỹ giúp Libya lập đặc nhiệm

(Dân trí) – Giới chức Mỹ cho biết nước này đang cân nhắc kế hoạch giúp Libya xây dựng lực lượng biệt kích để đối phó với các nhóm cực đoan quá khích bị cho là thủ phạm gây nên tình trạng bất ổn ở quốc gia Bắc Phi này.

Mỹ giúp Libya lập đặc nhiệm

Vụ tấn công vào Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi trở thành nhân tốc thúc đẩy chính quyền Mỹ nhanh chóng giúp Libya thiết lập an ninh.


Vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi trở thành nhân tố thúc đẩy chính quyền Mỹ đẩy nhanh chiến lược giúp đỡ Libya.

Theo tài liệu được phía Mỹ công bố, Bộ Quốc phòng đã lên kế hoạch này từ trước khi xảy ra vụ tấn công vào Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi, khiến Đại sứ Mỹ cùng ba nhân viên ngoại giao thiệt mạng hồi tháng trước.

Trong bản kế hoạch, quân đội Mỹ sẽ huấn luyện và trang bị khí tài quân sự cho lực lượng thực hiện các chiến dịch đặc biệt của Libya, gồm khoảng 500 quân nhân, để tăng cường khả năng đối phó với các phần tử cực đoan và các tổ chức khủng bố hoạt động trong nước.

Những chi tiết của kế hoạch đang được giới chức an ninh và quốc phòng hai bên hoàn tất với nguồn kinh phí dự kiến được trích từ ngân sách của Bộ Quốc phòng và Ngoại giao Mỹ, ước tính lên tới 8 triệu USD.

Ngoài khoản chi trên, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đề xuất chuyển 4 triệu USD từ quỹ chi cho các chiến dịch truy quét khủng bố tại Pakistan sang các hoạt động hỗ trợ an ninh biên giới Libya, chủ đề đang được công luận Mỹ đặc biệt quan tâm sau khi xảy ra vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi.

Đức Vũ
Theo AFP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay2,176
  • Tháng hiện tại83,832
  • Tổng lượt truy cập31,007,586
DỊCH VỤ SỬA CHỮA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây