Một số lưu ý trước khi cài đặt Windows 7

Chủ nhật - 08/11/2009 19:55
Hệ điều hành (HĐH) mới nhất của Microsoft là Windows 7 đã chính thức ra mắt, dưới đây là một số lưu ý với người dùng khi tiến hành cài đặt HĐH này.


Nếu đang sử dụng Windows Vista, việc nâng cấp lên phiên bản Windows 7 sẽ "dễ thở" hơn so với HĐH Windows XP, vì người dùng không cần xóa bỏ mọi thứ để cài đặt mới toàn bộ hệ thống.

Hiện tại, Windows 7 có rất nhiều phiên bản cho người dùng lựa chọn (Home, Ultimate...) với các bản 32 bit hoặc 64 bit. Với bản 64 bit người dùng sẽ trải nghiệm được một hệ thống với tốc độ xử lý nhanh hơn, tuy nhiên thông số phần cứng để sử dụng phiên bản này sẽ cao hơn và phần mềm tương thích vẫn còn rất ít. Với bản 64 bit người dùng cần phải có 2GB RAM, bộ vi xử lý hỗ trợ 64 bit và 20GB trống trên ổ cứng.

Trong khi đó, để chạy được bản 32 bit người dùng chỉ cần một cấu hình máy với 1GB RAM và bộ vi xử lý 1Ghz trở lên, trong máy cần phải có 16GB bộ nhớ trống trên ổ cứng.

Hầu như các phiên bản của HĐH Windows 7 đều gần giống như Windows Vista, nghĩa là hầu hết các máy tính đang dùng Windows Vista đều có thể sử dụng được Windows 7. Thậm chí một số dòng máy Netbook thuộc phân khúc giá bình dân nếu đáp ứng yêu cầu về phần cứng vẫn có thể chạy được Windows 7.

Song song đó, Microsoft cũng đã cung cấp thêm cho người dùng một ứng dụng miễn phí với tên gọi "Windows 7 Upgrade Advisor", giúp người dùng tự kiểm tra hệ thống máy tính của mình có cài đặt được Windows 7 hay không? Ứng dụng này được cung cấp tại đây.

Một điều quan trọng không kém, chính là sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp lên HĐH Windows 7. Đối với người đang sử dụng Windows Vista công việc này sẽ nhẹ nhàng hơn vì người dùng chỉ cần nâng cấp đầy đủ các bản vá của Vista trước khi lên Windows 7.

Nếu đang sử dụng Windows XP, người dùng cần phải sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trên máy sang một ổ cứng khác (video, bài hát, hình ảnh, tài liệu cá nhân, bookmark....) vì Windows 7 bắt buộc phải thực hiện việc cài đặt trên một ổ cứng "sạch sẽ" hoàn toàn.

Nhưng cũng có một số chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng, thậm chí cả người dùng Vista cũng nên cài đặt Windows 7 trên một ổ cứng "sạch" để hệ thống được vận hành trơn tru hơn.

Ngoài ra Microsoft cũng giới thiệu cho người dùng một ứng dụng có tên gọi "Windows Easy Transfer" giúp việc sao lưu được thực hiện dễ dàng hơn. Ứng dụng này cho phép người dùng chuyển các dữ liệu quan trọng sang một ổ cứng khác, ổ USB hoặc một máy tính khác có kết nối trong mạng. Khi cài đặt xong Windows 7 nó sẽ giúp người dùng trả lại dữ liệu vào các vị trí phù hợp, ứng dụng này được cung cấp miễn phí kèm theo đĩa cài đặt Windows 7.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay2,376
  • Tháng hiện tại126,636
  • Tổng lượt truy cập22,557,787
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây